Dữ liệu web

11 PHP framework hay và thông dụng trong thiết kế web

02/09/2013  | 
Hiện nay có rất nhiều PHP Framework trong thiết kế web, vậy PHP framework nào là tốt nhất, hay nhất? Dưới đây là 5 PHP Framework được đánh giá là tốt và phổ biến nhất hiện nay, sẽ là nguồn tài liệu thiết kế web hữu ích cho bạn.

tai lieu thiet ke web php framework
Bảng so sánh các PHP framework trong thiết kế web 

1. Yii framework


Theo thống kê, hiện nay yii framework là framework tốt nhất trên thị trường. Đó là một framework [PHP] thế hệ tiếp theo.Ví dụ, từ thời điểm bạn cài đặt Yii, bạn có được một thiết kế web chức năng hoàn hảo, khá ấn tượng và chạy tự động tất cả. Yii cũng đi kèm với một loạt các tính năng cho công việc chung như CRUD (tạo, đọc, cập nhật và xóa).

Trang chủ: http://www.yiiframework.com/ 
Tài liệu:http://www.yiiframework.com/doc/ 
Download: http://www.yiiframework.com/download/

tai lieu thiet ke web yii framework
Tài liệu lập trình web Yii Framework

2. The Zend Framework


Zend là một [framework] PHP mạnh mẽ , an toàn hơn, đáng tin cậy và cho phép các ứng dụng Web 2.0 và service web. Framework này ban đầu được xây dựng bởi ngôn ngữ lập trình web PHP. Nó được làm giàu với các API từ các nhà cung cấp hàng đầu như Google, Amazon, Yahoo, Flickr vv mà làm cho nó sự lựa chọn cho các doanh nghiệp lớn.

Trên thực tế, Zend có khá là nhiều bạn có thể hy vọng tìm thấy một framework PHP tốt trong đó. Nó mạnh mẽ, nhanh chóng và khả năng mở rộng. Nhu cầu đối với các nhà phát triển Zend là to lớn và biết làm thế nào để sử dụng Zend là giống như có một sự đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ ra khỏi công việc.

Trang chủ: http://framework.zend.com/ 
Tài liệu: http://framework.zend.com/docs/ 
Download: http://framework.zend.com/downloads/latest 

Zend Framework có 1 cộng đồng phát triển rộng lớn, và nó tập trung vào các ứng dụng web theo phong cách 2.0. Vì được phổ biến rộng rãi, và có 1 cộng đồng người dùng tích cực, Zend được gọi là “Công ty PHP”. Zend là 1 trong những framework phổ biến nhất hiện nay. Nó có các tính năng mạnh mẽ, thường được sử dụng cho các công ty lớn, và bạn cần phải có lượng kiến thức khá sâu rộng về PHP để có thể sử dụng được nó. 

3. CakePHP Framework

CakePHP là một framework phổ biến cho phát triển ứng dụng web. Đơn giản của nó để tìm hiểu rằng cung cấp một cấu trúc cơ bản của tổ chức, giữ cho toàn bộ ứng dụng của nhất quán và hợp lý. Nó có thể xử lý mọi khía cạnh, từ yêu cầu ban đầu của người dùng tất cả các cách để cuối cùng vẽ được một thiết kế web. Và kể từ khi khuôn khổ theo các nguyên tắc của MVC, nó cho phép bạn dễ dàng tùy biến và mở rộng hầu hết các khía cạnh của ứng dụng của bạn.

Trang chủ: http://www.cakephp.org 
Tài liệu:http://book.cakephp.org/2.0/en/index.html 
Download: https://github.com/cakephp/cakephp/tags

tai lieu thiet ke web cake php framework
Tài liệu lập trình web CakePHP Framework

4. Symfony Framework

Một khuôn khổ PHP hoàn chỉnh được thiết kế để tối ưu hóa sự phát triển của các ứng dụng web. Symfony được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình web PHP. Nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng trong các dự án thực tế, và thực sự là sử dụng cho các thiết kế web bán hàng thương mại điện tử có nhu cầu cao. Nó tương thích với hầu hết các công cụ cơ sở dữ liệu có sẵn, bao gồm cả [MySQL], PostgreSQL, Oracle, và Microsoft SQL Server. Nó chạy trên nền tảng Unix và Windows.

Trang chủ: http://www.symfony-project.com/
Tài liệu:http://www.symfony-project.org/doc/1_4/
Download: http://symfony.com/download#legacy

tai lieu thiet ke web symfony php framework

Tài liệu thiết kế web Symfony PHP Framework


5. CodeIgniter framework

Hiện nay, CodeIgniter cũng là một sự lựa chọn của hầu hết các nhà phát triển PHP. Nó tương đối dễ dàng để tìm hiểu. Tính năng khôn ngoan, CodeIgniter là khuôn khổ mạnh mẽ như Zend và Cake. Mục tiêu chính của nó là để cho phép bạn phát triển các dự án thiết kế web nhiều hơn, nhanh hơn bạn có thể, bằng cách cung cấp một tập các thư viện phong phú cho các nhiệm vụ thông thường, cũng như một giao diện đơn giản và cơ cấu hợp lý để truy cập vào các thư viện. CodeIgniter cho phép bạn sáng tạo tập trung vào các dự án của bạn bằng cách giảm thiểu số lượng mã cần thiết cho một công việc nhất định. 


Trang chủ: http://www.codeigniter.com/
Tài liệu : http://ellislab.com/codeigniter/user-guide/
Download: http://codeigniter.com/downloads/

tai lieu thiet ke web codeigniter php framework
Tài liệu lập trình web CodeIgniter PHP Framework

6. Seagull 

Seagull cũng là 1 PHP framework tốt phục vụ cho việc xây dựng thiết kế web và các GUI. Nó là 1 framework cực kỳ dễ sử dụng cho cả những người mới mới làm quen với lập trình PHP đến những chuyên gia trong lập trình PHP. Với những người mới làm quen với lập trình PHP, Seagull cung cấp 1 thư viện các mẫu ứng dụng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với các chuyên gia PHP, Seagull cung cấp các tùy chọn máy chủ, bao gồm các phương pháp hay nhất, tiêu chuẩn, và modular codebase – giúp các lập trình viên xây dựng các ứng dụng web một cách nhanh chóng và dễ dàng. Seagull có một cộng đồng phát triển rộng lớn và nhiều tài liệu hướng dẫn hỗ trợ.

Trang chủ website: http://www.seagullproject.org/
Link download:      http://seagullproject.org/download/
Link tài liệu:           http://seagullproject.org/docs/

7. Prado framework 
 
Prado là php framework mã nguồn mở, định hướng đối tượng và sự kiện trong lập trình. Tên PRADO là từ viết tắt của từ "PHP Rapid Application Development Object-oriented".

Trang chủ website: http://www.pradosoft.com/
Link download: http://www.pradosoft.com/download/
Link tài liệu: http://www.pradosoft.com/documentation/

8. Laravel framework

Đây là PHP framework phổ biến nhất hiện nay. Laravel xuất hiện vào tháng 04-2011 và cha đẻ của nó là Taylor Otwell. Laravel có Document khá đầy đủ và rõ ràng, nên việc tiếp cận nó cho người mới học rất dễ dàng.

Website: http://laravel.com/
Tài liệu: https://drive.google.com/file/d/0B7PdfbWLeAqkcjQxNjl4M0p0bmc/edit

9. Flight framework 

Để có thể sử dụng được framework này, các bạn cần cài đặt PHP 5.3 trở lên . Flight cũng rất dễ học và tiếp cận cho người bắt đầu.

Website: http://flightphp.com/

10. Medoo PHP Framework

Medoo được thiết kế với cơ sở dữ liệu (database) rất nhẹ, chỉ vào khoảng 10,9kb. Rất thích hợp cho việc xây dựng những ứng dụng nhỏ và đơn giản.

Website: http://medoo.in/ 

11) Phalcon PHP Framework

Phalcon PHP là một Full-stack Framework hỗ trợ mọi thứ bạn cần như: ORM, query language, template engine, micro application front controller… cùng với sự phong phú về các ví dụ mẫu và tài liệu hướng dẫn rõ ràng giúp bạn tiếp cận và học tập nó một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Website: http://www.phalconphp.com/en/

Tóm lại

PHP framework là 1 giải pháp tuyệt vời cho các lập trình viên phát triển các kỹ năng như: giảm thiểu việc viết lại mã, tăng tốc quá trình phát triển ứng dụng, và chuẩn hóa mã lệnh khi xây dựng các ứng dụng web. Không chỉ giúp các bạn cải thiện tốc độ phát triển ứng dụng, nó còn giúp bạn giảm thiểu các lỗ hổng bảo mật 1 cách triệt để. PHP framework phù hợp cho cả những người mới làm quen hay những bạn đã có kiến thức vững về PHP.

Like Tạp Chí Web
comments powered by Disqus