Công cụ web

30 lời khuyên, công cụ và nguồn giúp khắc phục khó khăn khi viết Cross – Browser CSS( phần 1)

21/05/2015  | 
Chúng ta đều đã quen thuộc với những vấn đề hóc búa - xảy ra trong quá trình thử nghiệm và điều chỉnh code để viết Cross - Browser. Vì vậy, sẽ không có gì thú vị nếu chúng ta không trải qua những khó khăn này để đạt được một kết quả tốt hơn.

Trên thực tế, bạn không trải qua điều này! Với kiến thức chuyên môn, những công cụ và sự thông minh, bạn có thể khắc phục các thiết kế CSS và làm cho nó làm việc nhanh hơn mà không quá khó khăn. Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét một vài công cụ tuyệt vời, những bài báo và các nguồn tài nguyên giúp bạn có thể thông minh hơn và giảm thiểu những khó khăn khi viết cross – browser CSS.

Phần 1 : Tìm ra những lỗi sai

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách khám phá một số công cụ thử ngiệm tuyệt vời, bởi vì tôi tin rằng các thử nghiệm và giai đoạn dự đoán là cơ hội lớn nhất và tốt nhất cho bạn để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể cắt giảm thời gian phát triển của mình bằng việc có thể xem các trang thiết kế của bạn nhanh và hiệu quả trên nhiều trình duyệt, và sau đó bạn biết cách làm thế nào để dự đoán các vấn đề có thể xảy ra.

Dưới đây là một số công cụ tuyệt vời có thể tạo sự khác biệt trong thiết kế của bạn

Trình duyệt thử nghiệm Spoon ( trước đây là Xenocde) là một trình duyệt tuyệt vời cho máy tính của bạn. Chúng cho phép bạn dễ dàng kiểm tra một vài trình duyệt chính – hoàn toàn miễn phí!. Hạn chế lớn nhất là trình duyệt không hoạt động trên Macs, nhưng nó vẫn là một công cụ rất đáng được cân nhắc.

Trình duyệt Spoon Sandbox

Spoon Browser Sandbox


Trình duyệt Adobe Labs

Adobe Browser Labs

Đây là một trong những mục yêu thích của tôi - bạn có thể đăng ký và kiểm tra rất nhiều trình duyệt miễn phí khác nhau , và các ứng dụng này rất nhanh. Hạn chế đến từ trình duyệt này là nó chỉ cho bạn cái nhìn “tĩnh” về một trang, vì vậy trừ khi bạn là một chuyên gia coder CSS thì mới có thể nhìn thấy vấn đề và nói đúng những nguyên nhân gây ra nó, nó hiệu quả khi sử dụng một công cụ cho phép bạn xem trước và gỡ lỗi các công cụ.

trình duyệt browsershots

Browsershots.org

Browsershots nổi tiếng là tốt cũng như là chậm. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại trình duyệt lớn hơn để kiểm tra hoặc bạn muốn kiểm tra những trình duyệt phổ biến thì trình duyệt này sẽ không xuất hiện ở đây. Họ lựa chọn từ những trình duyệt như Mac, Linux và Windows. Một lần nữa, bạn sẽ nhận được một ảnh màn hình “tĩnh”, vì vậy nó không phải là trình duyệt tốt nhất cho mục đích gỡ lỗi.


trình duyệt ie

IE Tab 

Các IE Tab là một giải pháp đáng tin cậy - nó là một plugin của Firefox cho phép bạn dễ dàng đưa ra các trang trình duyệt IE trực tiếp từ Firefox. Ngoài ra còn có một phần mở rộng IE Tab cho Chrome, nếu bạn muốn sử dụng nó. Kể từ khi trình duyệt IE là trình duyệt chạy chậm, thì cho đến nay đây là một công cụ tuyệt vời để có thể nhanh chóng và dễ dàng sửa lỗi trong Internet Explorer. 


trinh duyet ie tester

IETester

Tôi đã không thử công cụ này, nhưng nó đã nhanh chóng được phổ biến vì vậy chắc chắn nó đã mang đến giá trị cho người dùng. Nó là một ứng dụng cho desktop với giao diện theo MSWord style rất đẹp và có khả năng thử nghiệm trên tất cả các phiên bản của IE, với nhiều công cụ và tùy chọn thú vị.

trinh duyet web

MultiFirefox, Multi-Safari, và Mutiple IE

Tất nhiên, cách tốt nhất và đơn giản nhất để kiểm tra trình duyệt đơn giản là có một số trình duyệt được cài đặt trên máy tính và thử nghiệm ngay trên đó. Đây là một giải pháp tuyệt vời, ngoại trừ thực tế là bạn có thể chỉ có một phiên bản của một trình duyệt cụ thể được cài đặt trong một thời gian nhất định.

May mắn thay, có ba công cụ cho phép bạn thay đổi điều đó. Các ứng dụng tự nhiên cho phép bạn chạy nhiều phiên bản của một trình duyệt trên cùng một máy. Tôi muốn khuyên bạn rằng: lựa chọn thông minh nhất là thử nghiệm trình duyệt này vì nó rất nhanh chóng và đơn giản.

trinh duyet firebug

Firebug 

Firebug chắc chắn là công cụ gỡ lỗi hàng đầu và tuyệt vời nhất. Sức mạnh của nó thực sự đáng kinh ngạc. Nếu bạn đang muốn giảm thời gian gỡ lỗi của mình và nhanh chóng xem xét các vấn đề về code, thì đây chính là điều bạn cần, chắc chắn nó là một phần mà bạn không thể thiếu.

Hy vọng bạn đã từng sử dụng và biết đến nó, nếu không bạn có thể tìm hiểu nó trên câc website, GetFirebug.com. Họ sẽ cho bạn những lời giải thích tuyệt vời, nguồn tài nguyên và các diễn đàn hay. Thậm chí có một phiên bản Chrome đã có sẵn nó và tôi thật sự rất vui mừng.

trinh duyet web developer

Web Developer

Web Developer là một add-on Firefox nổi tiếng mà không cần phải giới thiệu nhiều. Tất nhiên, bạn không nên có quá nhiều lỗi được khắc phục trong Firefox, nhưng nó vẫn là một công cụ tuyệt vời, đặc biệt là để gỡ lỗi Internet Explorer kết hợp với IE Tab.

cong cu safari 3

Công cụ gỡ lỗi Safari 3 

Để kiểm tra và sửa lỗi trong Safari, Apple đã cung cấp một bộ các công cụ gọn nhẹ Debug. Họ không hoàn thành như những gì đã nói nhưng họ đã cho chúng ta thấy một số khả năng mà công cụ này mang lại. Bạn có thể đọc về cách kích hoạt và sử dụng chúng tại đây


Nó không phải là Firebug hoặc Web Developer, nhưng may mắn là Microsoft không phải cung cấp một thanh công cụ phát triển để gỡ lỗi code trong Internet Explorer. Có nó sẽ tốt hơn là không có gì, tôi có thể cho bạn biết điều này!

Đọc thêm

Dưới đây là một số tham khảo thêm về các công cụ thử nghiệm tuyệt vời:

Hiện tại chúng ta đã được khám phá những thử nghiệm, vì vậy bạn sẽ kiểm tra nhanh chóng và hiêu quả hơn những thiết kế của mình và tìm ra điều gì đã giữ được cách thức làm việc đó. Bằng cách kết hợp những công cụ này, bạn có thể phát triển các quy trình/hệ thống của bạn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Một khi bạn đã tìm ra những gì giúp bạn giữ được thiết kế từ công việc, thì đây chính là thời gian bạn học hỏi cách sửa đổi các đoạn code để sữa chữa những vấn đề có thể xảy ra.

Còn tiếp...Like Tạp Chí Web
comments powered by Disqus